CÔ GÁI MANG 2 CÂU THẦN CHÚ

Có lẽ không ai còn cảm thấy quá lạ lẫm khi nghe về những FTUers giỏi giang năng động, nhưng tiếp xúc với mỗi người lại cho ta một khám phá riêng, vừa thú vị vừa đáng học hỏi.  Nguyễn Thu Hiền – K48 Chất lượng cao của Khoa Quản trị Kinh doanh cũng là một nhân vật “đặc biệt” như thế!

Cô gái giản dị

Có lẽ bất cứ ai lần đầu gặp đều có ấn tượng về một cô bạn rất giản dị với nụ cười tươi và vô cùng thân thiện. Dù sở hữu một thành tích “khủng” nhưng Thu Hiền – vẫn đơn giản nghĩ rằng mình làm tất cả vì đam mê. Nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp trường, cấp thành phố, rồi làm cán bộ lớp, nhưng Hiền không đi theo hình mẫu “cày sách vở ngày đêm” khi bước chân vào đại học. Trái lại, CV của cô bạn này được lấp đầy bởi vô số hoạt động ngoại khóa, các công việc mang đến nhiều kĩ năng như marketing, lập kế hoạch, tổ chức sự kiện, phiên dịch,… khi làm điều phối viên cho Herbalife; mở rộng hiểu biết về những người thành đạt khi làm thành viên của Doanh Tri Club, hay khả năng giao tiếp, chơi cùng trẻ con, giải quyết các vấn đề khi tham gia vào L.Y.D (một tổ chức sinh viên nhằm giúp đỡ các trẻ em khó khăn tại trường Nguyễn Viết Xuân).

Mỗi bước đi trong cuộc sống lại khiến cô gái trẻ tích cóp cho mình thêm kinh nghiệm sống, thêm những bài học vô giá mà sách vở sẽ chẳng khi nào dạy, nếu chúng ta không lăn xả và trải nghiệm cuộc sống. Vậy nên, qua những ngày tháng sinh viên, Hiền vẫn là một cô gái giản dị trong những gì người khác nhìn thấy bên ngoài, nhưng bên trong đã trưởng thành hơn rất nhiều bạn bè cùng lứa tuổi.

“Xuất phát từ chính sự tích cực cá nhân”

Khi được hỏi nguồn năng lượng từ đâu khiến Hiền làm được một lúc nhiều việc như thế,  Hiền tâm huyết chia sẻ: “Mình không thể lựa chọn mình sinh ra như thế nào, điều gì sẽ xảy đến với mình mà chỉ có thể lựa chọn thái độ của mình với những việc ấy. Mình luôn tìm cách suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh và làm hết sức mình để không phải nuối tiếc. Tại mỗi thời điểm, mình luôn ưu tiên chọn ra và nhận trách nhiệm cho một hoạt động nhất định và biết tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống.”

Để làm thế, cô bạn có một phương án rất rõ ràng “Mình luôn phải lên kế hoạch cho mọi việc từ trước, ưu tiên việc gấp, quan trọng trước rồi mới đến các việc khác. tập trung đúng thời điểm cần thiết và tập trung làm bằng được”. Còn khi có nhiều việc quan trọng đến cùng lúc, đối với Hiền, cần phải biết lựa chọn và đánh đổi. Cô bạn đã tâm sự với chúng tôi  rằng, có những lúc, ngay trong tổ chức của bạn xảy ra mâu thuẫn, liền đó là những vấn đề khó khăn khác. Nhưng mâu thuẫn đối với một tổ chức là điều phải giải quyết nhanh chóng, vì vậy mà Hiền đã ưu tiên lên đầu, xử lí không chậm trễ.

Ngoài ra, chính áp lực công việc và những kinh nghiệm góp nhặt được đã rèn cho Hiền bản lĩnh của một một người lãnh đạo luôn chủ động trước mọi tình huống. Chỉ khi giữ bản thân ở trạng thái tốt nhất, lấy tiêu chí làm hết mình là động lực thì bản thân mới có thể cảm thấy không nuối tiếc dù những gì đã làm có thành công hay không.

Lúc này đây, cô sinh viên năm cuối của Khoa Quản trị Kinh doanh  đang chuẩn bị cho chuyến đi đến theo học bổng UGRAD được cấp bởi Chính phủ Hoa Kỳ. Năm nay, cả nước chỉ có 7 sinh viên nhận được học bổng này, vì vậy đó là niềm vinh dự lớn, là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của Hiền.

….Đi qua gần hết quãng đường sinh viên, những gì Hiền muốn nhắn gửi tới các FTUers, đặc biệt K51 mới vào trường: “Một khi đã có chí hướng, hãy giữ vững niềm đam mê của mình. Trong môi trường đại học rộng mở nhiều cơ hội, nên suy nghĩ xem mình là ai, mình muốn gì để mục tiêu của bản thân không bị phân tán.” Có hai câu nói đã trở thành kim chỉ nam cho nhiều bước đi của Hiền: “Không ai có thể làm mình tổn thương khi mình không cho pháp họ làm điều đó” (Gandhi)  “Tất cả khốn khổ, khốn nạn trên đời đều do 1%  không may mắn, 99% do cách mình ứng xử với 1% không may đó.”. Và, hi vọng đó 2 câu thần chú này cũng hữu hiệu cho nhiều bạn trẻ trong tương lai.

(Theo Hà Anh Trần và Linh Hương Mai ghi)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *