Hội thảo xây dựng các chương trình đào tạo Pháp luật thương mại quốc tế tại Trường đại học Ngoại thương

Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ thương mại đa biên giai đoạn III (EU – VIỆT NAM MUTRAP III), tại Hà nội, hai ngày 14 và 15/06/2010, Trường Đại học Ngoại Thương sẽ tổ chức Hội thảo “Xây dựng các chương trình đào tạo pháp luật thương mại quốc tế tại trường Đại học Ngoại Thương”.

Đây là sự kiện quan trọng trong hoạt động thứ nhất của Dự án MUTRAP III với tên gọi “Thiết kế và xây dựng các chương trình đào tạo nâng cao về pháp luật thương mại quốc tế tại  Trường Đại học Ngoại Thương nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập của Việt Nam vào hệ thống thương mại toàn cầu khi gia nhập WTO” của trường Đại học Ngoại Thương do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Trường Đại học Ngoại Thương, với đơn vị trực tiếp thực hiện Dự án này là Khoa Quản trị Kinh doanh, là một trong 7 đơn vị được tiếp nhận khoản tài trợ trực tiếp trị giá 285.230 EUR (trong tổng trị giá 1.700.000 EUR) từ Liên minh Châu Âu để thực hiện Dự án nói trên. Với thời gian thực hiện là 30 tháng (từ tháng 9/2009 đến tháng 2/2012), Dự án này là một hoạt động trong khuôn khổ Hợp phần 2 của Dự án EU – VIỆT NAM MUTRAP III. Ban đặc trách Dự án MUTRAP III sẽ hỗ trợ trường Đại học Ngoại Thương trong việc triển khai và thực hiện Dự án này.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của khoảng 50 đại biểu đến từ văn phòng đại diện Liên minh châu Âu tại Việt nam, Dự án MUTRAP III, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các chuyên gia trong nước cũng như đại diện lãnh đạo, giảng viên của trường Đại học Ngoại Thương.

Thảo luận và đánh giá của các đại điện đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các chuyên gia trong nước về Chương trình cử nhân Luật Thương mại Quốc tế, Chương trình thạc sỹ Luật Thương mại Quốc tế và Khóa đào tạo ngắn hạn về các vấn đề pháp lý liên quan tới WTO là những nội dung trọng tâm của Hội thảo.

Kết quả dự kiến đạt được của Hội thảo chủ yếu tập trung vào việc tập hợp ý kiến và đề xuất từ các chuyên gia trong nước và các đại diện đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về ba chương trình nói trên nhằm hoàn thiện và triển khai các chương trình tại Trường Đại học Ngoại Thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *