Trường Đại học Ngoại Thương

  Đào tạo Giám đốc điều hành CEO Thành công lớn của khóa học "CEO - Giám đốc điều hành"
Thành công lớn của khóa học "CEO - Giám đốc điều hành" PDF. In Email

Sáng thứ bảy ngày 09/01/2010, Lễ bế giảng khóa đào tạo “CEO- GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH” đã được tiến hành trọng thể tại phòng VIP tầng 3 Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC). Đến dự lễ bế giảng có PGS.TS. Nguyễn Văn Hồng- Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương, Ông Kohiyama Satoru- Giám đốc VJCC Hà Nội, ThS. Phùng Kim Anh- Phó Giám đốc VJCC, PGS. TS. Tăng Văn Nghĩa, Trưởng Khoa Sau Đại học, TS. Nguyễn Thu Thủy- Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, các học viên lớp CEO và các giáo viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

Khoa QTKD là đơn vị được Ban Giám hiệu trường ĐH Ngoại Thương trực tiếp giao nhiệm vụ thiết kế và thực hiện khóa học này trên cơ sở hợp tác với VJCC. “CEO- Giám đốc điều hành” khóa 1 đã diễn ra trong vòng 4 tháng bao gồm 36 buổi, trong đó, 10 buổi là do các chuyên gia Nhật Bản giảng dạy và 26 buổi do các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học và hiệp hội doanh nghiệp… đảm nhận.

Tham gia khóa đào tạo này có 35 học viên là những cán bộ điều hành ở nhiều công ty, doanh nghiệp của Việt Nam và giữ những vị trí quản lý chủ chốt như Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Kinh doanh, trưởng phòng bán hàng, Kế toán trưởng, trợ lý Giám đốc…


 Ban tổ chức đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía các học viên về chất lượng, nội dung giảng dạy, về chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, hiện đại, về chất lượng của các giảng viên, về phương pháp đào tạo chú trọng phát triển năng lực tư duy sáng tạo và kỹ năng quản trị thực hành. Hầu hết các học viên đều hài lòng vì qua khóa học đã thu được tư duy quản lý mới và các công cụ để điều hành doanh nghiệp một cách có hiệu quả trong điều kiện cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt. Các chuyên đề đa dạng, lý thú, được thiết kế như một khóa MBA thu gọn, đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý, các doanh nhân.

Trong quá trình 4 tháng học tập, các học viên của khóa học đã thiết lập được một mạng lưới làm việc và trao đổi kinh nghiệm thường xuyên, hiệu quả. Đặc biệt, các học viên còn thành lập một công ty mới để cùng hợp tác kinh doanh. Đây là một thành công lớn ngoài dự kiến của Ban tổ chức. Sự thành công này được thể hiện rất rõ trong lời phát biểu cảm ơn của đại diện các học viên- ông Vương Thanh Bình, Giám đốc CN Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài. Ông Bình khẳng định qua khóa học này, bản thân ông và các học viên trong lớp đã tiếp thu được nhiều kiến thức quý giá để vận dụng vào việc điều hành doanh nghiệp của mình. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến những gắn kết, chia sẻ, hợp tác rất hữu ích giữa chính các học viên trong lớp và khẳng định sẽ tiếp tục duy trì mạng lưới hợp tác thường xuyên, hiệu quả giữa các học viên.


 Thay mặt Ban Giám hiệu trường ĐH Ngoại Thương, PGS. TS. Nguyễn Văn Hồng- Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng cho thành công của khóa học. PGS khẳng định sự cần thiết của khóa đào tạo này đối với các CEO của Việt Nam. Thầy nhấn mạnh sự hợp tác giữa trường ĐH Ngoại Thương và VJCC trong việc tổ chức khóa học này là một yếu tố quan trọng giúp cho sự thành công của khóa đào tạo. Thầy cũng khẳng định sự tín nhiệm của Ban Giám hiệu đối với Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức rất thành công Khóa đào tạo này.


 Những thành công này là sự khích lệ đối với Khoa QTKD chúng tôi trong việc tiếp tục mở các khóa CEO tiếp theo, cũng như các khóa học ngắn hạn chuyên sâu khác, đáp ứng nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp Việt Nam”. TS. Nguyễn Thu Thủy- trưởng Khoa QTKD nhấn mạnh trong lời phát biểu của mình tại buổi bế giảng. Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức dưới sự hợp tác giữa VJCC và trường ĐH Ngoại Thương. Khóa học này sẽ mở màn cho rất nhiều hoạt động hợp tác dài hạn trong tương lai giữa VJCC với trường ĐH Ngoại Thương nói chung và Khoa QTKD nói riêng.

 

 

  Đào tạo Giám đốc điều hành CEO Thành công lớn của khóa học "CEO - Giám đốc điều hành"