Trường Đại học Ngoại Thương

  Trang chủ
Trường Đại học Ngoại Thương
LỄ BẢO VỆ CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI NGHỊ ĐỊNH THƯ “Mô hình phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam và khả năng vận dụng bài học kinh nghiệm từ Australia” PDF. In Email

Trong chuỗi sự kiện chào mừng 15 năm thành lập khoa Quản trị Kinh doanh, ngày 29.10.2014 vừa qua, lễ bảo vệ cấp cơ sở đề tài Nghị định thư “Mô hình phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam và khả năng vận dụng bài học kinh nghiệm từ Australia” do TS. Đào Thị Thu Giang làm chủ nhiệm đề tài đã được tổ chức thành công tại Phòng hội thảo quốc tế Liên Việt, Trường Đại học Ngoại thương.

Thành phần tham dự buổi lễ, về phía hội đồng đánh giá, có 7 thành viên, trong đó Chủ tịch hội đồng là GS. TS. Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có các thành viên trong nhóm đề tài và những người quan tâm đến tham dự.

Hội đồng bảo vệ cấp cơ sở đã đánh giá đề tài là một công trình nghiên cứu nghiêm túc, công phu, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, đặc biệt trong bối cảnh tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Để đạt được mục đích nghiên cứu, đề tài đã tập trung tìm hiểu về mô hình phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân nói chung, và kinh nghiệm phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân của Australia và một số nước khác trên thế giới. Nhóm nghiên cứu của đề tài đã tiến hành điều tra khảo sát và phân tích thực trạng mô hình phát triển hiện nay của khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, trên cơ sở đó đề xuất mô hình, giải pháp và các khuyến nghị chính sách nhằm phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam.

Nội dung nghiên cứu của đề tài đã được đăng tải trên sách chuyên khảo và 12 bài viết đăng tại các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước và quốc tế. Đề tài cũng đã tổ chức thành công 3 hội thảo khoa học có chuyên môn cao, đồng thời góp phần đào tạo 3 học viên cao học.

Đọc thêm...
 
Quỹ Học bổng Kết nối PDF. In Email

Năm học 2014 – 2015, công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) tiếp tục hành trình trao học bổng với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng/năm dành cho sinh viên thuộc các trường Đại học (ĐH) khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật trên toàn quốc.

Quỹ “Học bổng Kết nối” được FPT Telecom thành lập với mục tiêu hướng tới việc hỗ trợ các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập.

Sinh viên đăng ký xét học bổng phải đáp ứng các điều kiện là sinh viên thuộc các trường trong danh sách xét duyệt của FPT Telecom. Tiêu chí đánh giá được tính thang điểm 100, dựa trên thành tích học tập, thành tích tham gia các hoạt động xã hội và các yếu tố khác như hoàn cảnh gia đình, tinh thần cầu tiến… của sinh viên.

Hàng năm, Quỹ “Học bổng Kết nối” sẽ tiến hành kiểm định chất lượng học bổng, nhằm khuyến khích tinh thần phấn đấu, nỗ lực của sinh viên. Để tiếp tục duy trì học bổng sau mỗi năm, sinh viên cần phải đạt số điểm tối thiểu bằng 80% tổng số điểm tối đa của tiêu chí xét duyệt.

Dự kiến mỗi năm Công ty sẽ trao học bổng tại 25 trường ĐH mà FPT Telecom có hạ tầng.

Đọc thêm...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL


  Trang chủ

Website liên kết

- Trang chủ FTU

http://www.ftu.edu.vn/

- Website học trực tuyến

http://elearning.ftu.edu.vn/

Thông báo

Học và thi