Thành công của doanh nghiệp đến từ đâu? Doanh nghiệp vừa và nhỏ liệu có cơ hội “dẫn đầu thị trường”?

Với mục tiêu tăng cường gắn kết LÝ THUYẾT với THỰC TIỄN ứng dụng, tăng cường chất lượng đầu ra và xây dựng các chương trình đào tạo sau đại học TRONG NƯỚC gắn với chuẩn QUỐC TẾ, trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Quỹ Friedrich Naumann (CHLB Đức) tại Việt Nam tổ chức Buổi tọa đàm khoa học có sự tham gia của diễn giả GS HERMANN SIMON – Chuyên gia tư vấn chiến lược và Marketing hàng đầu thế giới nằm trong danh sách Thinkers50 (năm 2017), được các nhà quản lý tại các nước nói tiếng Đức biết tới nhiều hơn MICHAEL PORTER.

Diễn giả nổi tiếng này cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới như: Hidden Champions, Confessions of Pricing Mann, Price Management… Cho đến nay, GS Hermann Simon đã xuất bản hơn 35 cuốn sách được dịch sang 26 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ông cũng là Chủ tịch danh dự của Công ty tư vấn chiến lược Simon-Kucher & Partners (được thành lập năm 1985 với hơn 1100 chuyên gia và 34 văn phòng tư vấn trên toàn thế giới). Trước khi là nhà tư vấn quản trị, ông là giáo sư về quản trị kinh doanh và marketing của trường đại học Mainz (1989-1995) và Bielefeld (1979-1989). Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng của Harvard Business School, Standford, London Business School, INSEAD, Keio University của Tokyo và Massachusetts Institute of Technology)…

Trong buổi tọa đàm này, GS Hermann Simon sẽ chia sẻ về nội dung “Những nhà Vô địch ẩn danh – Người tiên phong toàn cầu, bài học từ những doanh nghiệp dẫn dắt thị trường”. Buổi tọa đàm cũng có sự chia sẻ kinh nghiệm của GS, Savas Tumis với nội dung (Đại học Việt Đức) “Doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài và Liên doanh Châu Âu có trở thành các nhà Vô địch ẩn danh tại thị trường Châu Á? Bài học kinh nghiệm từ Trung Quốc” và những trao đổi ở hai góc độ quốc gia và doanh nghiệp Việt Nam của PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Hiệu trường trường ĐH Ngoại thương, đồng thời là chuyên gia nghiên cứu về quản trị doanh nghiệp và Ông Nguyễn Tiến Lập – Luật sư và Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp cấp cao.

Tại buổi tọa đàm, người tham dự được tiếp cận các quan điểm hiện đại của chuyên gia hàng đầu thế giới về bài học kinh nghiệm dẫn tới thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới, đồng thời có cơ hội trao đổi ý tưởng trong một diễn đàn rộng lớn để có cái nhìn đa chiều từ góc độ quốc gia và doanh nghiệp trong điều kiện của Việt Nam. Buổi tọa đàm hứa hẹn sẽ có sự tương tác không chỉ về mặt học thuật mà còn về mặt thực tiễn ứng dụng từ phía các khách mời là các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *