Tọa đàm “CHÍNH SÁCH KINH TẾ VĨ MÔ VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH TẠI VIỆT NAM” và giao lưu giữa sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh với học viên MBA của trường Đại học Boston, Hoa Kỳ

Ngày 5/3, Khoa Quản trị kinh doanh- ĐH Ngoại Thương đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề “Chính sách kinh tế vĩ mô và môi trường kinh doanh tại Việt Nam”. Tham dự tọa đàm gồm có đại diện Ban Kinh tế Trung ương là PGS.TS Phạm Thị Hồng Yến, Phó Vụ trưởng vụ kinhtế tổng hợp, đại diện trường Đại học Boston, Hoa Kỳ là giáo sư Yoo- Taek Lee và hơn 20 học viên chương trình MBA. Về phía trường Đại học Ngoại thương, gồm có PGS. TS Nguyễn Thu Thuỷ- Phó Hiệu trưởng nhà trường các Thầy Cô giáo cùng các em sinh viên của khoa QTKD.

Trong buổi tọa đàm, PGS.TS Phạm Thị Hồng Yến đã mô tả diễn biến kinh tế vĩ mô của Việt Nam nói chung trong năm 2017 và một số chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam, so sánh với các chính sách và môi trường kinh doanh tại các nước khác, từ đó đưa ra một số kiến nghị về cải cách nền tảng kinh tế vĩ mô song song với kinh tế vi mô và một số biện pháp liên quan đến chính sách tiền tệ, chính sách FDI, chính sách giá cả … Rất nhiều câu hỏi Q&A sâu sắc liên quan đến từ sinh viên ĐH Boston và sinh viên ĐH Ngoại Thương đã được đặt ra đối với đại diện của Ban Kinh tế Trung ương.

Buổi tọa đàm không chỉ đem lại kiến thức bổ ích về kinh tế vi mô và vĩ mô nói chung cho các thầy cô và sinh viên mà đây còn là dịp mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi giữa sinh viên hai trường. Cuối buổi, PGS.TS Lê Thái Phong, trưởng khoa Quản trị Kinh doanh đã nhấn mạnh tầm quan trọng và gợi mở về mối quan hệ hợp tác trong tương lai với trường Đại học Boston, Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *