LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH 2023

Ngày 15/03/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Quản trị kinh doanh 2023. Tham dự buổi lễ có PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng quản lý khoa học, PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh cùng các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên đoạt giải thưởng.
Đây là năm thứ 2 Khoa QTKD tổ chức cuộc thi sinh viên NCKH, với các công trình tham dự được trình bày bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên, nhằm rèn luyện cho các bạn có thêm các kiến thức, kinh nghiệm học tập và làm việc nhóm trong nghiên cứu khoa học, và chuẩn bị hành trang cho các dự án nghiên cứu tương lai.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Đào Ngọc Tiến khẳng định lãnh đạo nhà trường luôn dành rất nhiều sự quan tâm và có sự chỉ đạo sát sao các hoạt động về nghiên cứu khoa học đặc biệt là nghiên cứu khoa học của sinh viên. Thầy cho biết điểm mạnh của sinh viên Ngoại Thương chính là ngoại ngữ rất tốt, đây là nền tảng để những bài nghiên cứu khoa học có chất lượng và tính quốc tế hóa cao. Thầy bày tỏ vui mừng khi thấy rằng cuộc thi nghiên cứu khoa học của Khoa QTKD không chỉ thu hút sinh viên đến từ riêng Khoa QTKD mà còn rất nhiều sinh viên đến từ các Khoa, Viện chuyên môn khác ở trong trường, điều đó chứng tỏ rằng sinh viên toàn trường nói chung đã và đang rất quan tâm đến các hoạt động nghiên cứu khoa học.
Cũng tại buổi lễ, PGS, TS Vũ Hoàng Nam cũng đánh giá rất cao về công tác triển khai, tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa QTKD, đặc biệt là tinh thần của các thầy cô hướng dẫn nghiên cứu rất tâm huyết và nhiệt tình. Thầy cho rằng do các thành viên của những nhóm nghiên cứu khoa học đến từ các khoa, viện khác nhau, điều đó làm cho bài nghiên cứu có tính liên ngành và thông qua đó, các sinh viên sẽ có điều kiện được học hỏi lẫn nhau.
Về phía Khoa QTKD, PGS, TS Lê Thái Phong biểu dương các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học. Thầy động viên các bạn sinh viên giữ được tinh thần nghiên cứu khoa học để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này. Thầy gợi ý tất cả các nhóm tham gia nghiên cứu khoa học có thể chính sửa, hoàn thiện thêm các bài nghiên cứu để có thể tham gia ở các cuộc thi lớn hơn như NCKH cấp trường, Eureka…
Sau quá trình phát động cuộc thi, Khoa QTKD đã nhận được nhiều sự tâm của các nhóm và Khoa đã chọn ra được 10 nhóm xuất sắc nhất và trao giải với cơ cấu gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải triển vọng.
Giải Nhất năm nay thuộc về nhóm Hoàng Yến- Anh 02- K58- CTTT QTKD, Bùi Mai Linh- Anh 01- K58- CLC KDQT, Chử Ngân Anh- Anh 02- K58- CTTT QTKD, Nguyễn Phương Khánh- Anh 02- K58- CTTT QTKD, Nguyễn Thuý Ngân- Anh 02- K58- CTTT QTKD và do TS. Nguyễn Thúy Anh hướng dẫn với đề tài “Does empathy or prior experience determine the social entrepreneurial intentions of students in Vietnam? The mediating effect of social worth and social entrepreneurial self-efficacy”
Giải Nhì thuộc về 02 nhóm:
• Nhóm Nguyễn Quỳnh Hương- Anh 02 – K59 – CLC QTKD, Trần Phương Thảo- Anh 03 – K59 – CLC QTKD, Nguyễn Quỳnh Trang- Anh 03 – K59 – CLC QTKD, Trịnh Ngọc Linh- Anh 02 – K59 – CLC QTKD do TS. Nguyễn Hồng Quân hướng dẫn;
• Nhóm Cao Thùy Anh- A3- K59 – KTĐN, Nguyễn Ngọc Hà My- A2 – K59 – CLC QTKD, Nguyễn Phúc Nhị Thảo- A2 – K59 – CLC QTKD, Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm- A2 – K59 – CLC QTKD, Phạm Hoàng Minh – Anh 1, K59, CLC KTQT do TS. Nguyễn Thúy Anh hướng dẫn.
Giải ba thuộc về 3 nhóm gồm:
• Nhóm Bùi Thu Trang- Anh 01 – K59 – CLC QTKD, Trần Ánh Phương- Anh 02 – K59 – CLC QTKD, Nguyễn Hồng Hà- Anh 01 – K59 – CLC QTKD, Trần Ngọc Thanh Tú- Anh 01 – K59 – CLC QTKD, Nguyễn Lâm Phương- Anh 01 – K59 – CLC QTKD do ThS. Vũ Thị Hương Giang hướng dẫn;
• Nhóm Lưu Khánh Linh- Anh 02 – K59 – QTKD, Lê Thị Ngọc Khanh- Anh 02 – K58 – CTTT KT, Phạm Mai Linh- Anh 02 – K59 – QTKD, Đỗ Duy Tiến- Anh 01 – K59 – KTQT do TS. Nguyễn Thị Hạnh hướng dẫn; v
• Nhóm Phạm Thị Mai Hương- Anh 02 – K58 – KTĐN, Nguyễn Yến Linh- Anh 01 – K58 – KTĐN, Phạm Thùy Linh- Anh 02 – K59 – CLCTC, Nguyễn Thị Ninh- Anh 04 – K58 – QTKD do TS. Nguyễn Thị Hoa Hồng hướng dẫn
Giải Triển vọng thuộc về 4 nhóm:
• Nhóm Hoàng Thị Mai- A5-K59-QTKD, Trần Thị Hồng Ngọc- A5-K59-QTKD, Trịnh Phương Loan- A5-K59-QTKD do TS. Trần Minh Thu hướng dẫn/
• Nhóm Phạm Thị Khánh Ly- Anh 02 – K60 – CLC QTKD, Trần Thiên Hương- Anh 02 – K60 – CLC QTKD, Trần Minh Quang- Anh 01 – K60 – CLC QTKD, Nguyễn Tuấn Long- Anh 03 – K60 – CLC QTKD, Vương Quốc Anh- Anh 02 – K60 – CLC QTKD do ThS Nguyễn Thị Ánh Thơ hướng dẫn.
• Nhóm Tạ Ngọc Khánh- Anh 02 – K59 – CLCKTĐN, Phạm Ngọc Trang- Anh 02 – K59 – CLCKTĐN, Đinh Lê Quỳnh Thu- Anh 01 – K59 – CTTTQT, Vũ Phương Thảo- Anh 01 – K59 – KDQT TTNB, Đỗ Phương Ý Nhi- Anh 02 – K59 – CLCKTĐN do TS. Nguyễn Hồng Quân hướng dẫn.
• Nhóm Phạm Tuấn Kiên- Anh 2 – CTTTQT – K59, Hoàng Khánh Linh- Anh 4 – QTKD – K59, Mai Thị Trang Linh- Anh 6 – QTKD – K59 do TS. Nguyễn Thị Hoa Hồng hướng dẫn.
Khoa QTKD hy vọng rằng với tinh thần và nhiệt huyết trong nghiên cứu, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia nhiệt tình trong các cuộc thi năm sau, và các sự kiện nghiên cứu khoa học khác mà Khoa tổ chức. Chúc các nhóm nghiên cứu sẽ đạt được kết quả cao và thành công hơn nữa trên con đường học tập và nghiên cứu của mình.
PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ:
Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Quản trị kinh doanh 2023: