“GOOD RESEARCH PRACTICE: WHAT STUDENTS SHOULD KNOW”: Phương pháp để tránh lỗi đạo văn và cách để trích dẫn đúng chuẩn trong nghiên cứu khoa học

Ngày 24/03, Khoa QTKD trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng với trường Đại học Huddersfield (Anh quốc) và Công ty Indec đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm “Good Research Practice: What Students Should Know” dành riêng cho sinh viên năm 3, năm 4, đặc biệt các bạn sinh viên đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp, báo cáo tốt nghiệp và các bạn sinh viên tham gia các nhóm thi nghiên cứu khoa học. Buổi tọa đàm với sự tham gia của vị diễn giả đầy kinh nghiệm tới từ trường Kinh doanh Huddersfield – Tiến sỹ Benedetta Liorsi – đã thu hút được đến hơn 550 người tham dự. Buổi Tọa đàm vinh dự có sự góp mặt của PGS. TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và PGS.TS Lê Thái Phong – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Ngoại thương.

Tiến sỹ Benedetta Liorsi, PGS. TS Đào Ngọc Tiến

Tiến sĩ Benedetta Liorsi là Cố vấn phát triển học tập (LDT) chuyên về Kỹ năng học thuật và Ngôn ngữ Anh. Benedetta lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Lancaster. Nền tảng của cô là Văn học Anh và đã giảng dạy văn học, ngôn ngữ cùng kỹ năng học thuật Tiếng Anh trong các khóa học dự bị về Tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP). Hiện cô đang làm việc trong Trung tâm Đổi mới và Phát triển Học tập tại Trường Kinh doanh Huddersfield, giảng dạy về các mô hình Phát triển Học tập Kinh doanh cho sinh viên quốc tế Trường Kinh doanh Harvard, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong các buổi hẹn 1-1 về kỹ năng học thuật. Benedetta cũng giảng dạy học phần thạc sĩ trên The Global Professional.

Với hiểu biết sâu rộng cùng kinh nghiệm tích lũy từ quá trình tư vấn và giảng dạy, TS Benedetta đã mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích về các kỹ năng tìm kiếm, tra cứu thông tin sao cho đúng đắn và hiệu quả, cũng như cách xử lý, tiếp nhận chúng thế nào để phục vụ cho bài nghiên cứu khoa học của mình, tránh đi lệch hướng với đối tượng và mục đích ban đầu của đề tài. Tất cả những điều này đều được gọi chung là kỹ năng học tập và nghiên cứu, và đều đã được  TS Benedetta giải thích cụ thể, chi tiết và khoa học qua buổi Tọa đàm.  TS Benedetta đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề tránh lỗi đạo văn và trích dẫn sao cho đúng chuẩn.

Sinh viên tích cực tương tác với diễn giả trong buổi tọa đàm.

Khoa Quản trị Kinh doanh tin rằng buổi Tọa đàm “Good Research Practice: What Students Should Know” đã phần nào giải quyết được khó khăn của sinh viên khi bước đầu làm nghiên cứu khoa học hay chuẩn bị cho khóa luận tốt nghiệp. BTC mong rằng những sự kiện sắp tới sẽ tiếp tục mang lại nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho các bạn học sinh, sinh viên, trở thành cơ hội để mọi người cùng tới gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trau dồi kiến thức và nâng cao giá trị của bản thân.

Để tìm hiểu rõ hơn về những thông tin và chương trình hữu ích dành cho học sinh, sinh viên, vui lòng liên hệ qua fanpage:

  • Khoa Quản trị Kinh doanh – FTU: https://www.facebook.com/Khoa-Quan- Tri-Kinh-Doanh-FTU-240502602731783
  • FBA Elite – Hội sinh viên tài năng khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Ngoại thương: https://www.facebook.com/fea.ftu
  • Elite Career Center – Trung tâm định hướng và phát triển nghề nghiệp trực thuộc FBA Elite: https://www.facebook.com/fea.careercenter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *