Các khóa đào tạo ngắn hạn

Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương giới thiệu:

“CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO, KỸ NĂNG QUẢN TRỊ THỰC HÀNH”

I. Giới thiệu chung:

Sự thay đổi nhanh chóng của các yếu tố kinh tế-xã hội, khoa học, công nghệ và gia tăng cạnh tranh toàn cầu đòi hỏi các tổ chức phải chú trọng phát triển những năng lực tổ chức cũng như cá nhân nhằm thích ứng, tồn tại và phát triển vững chắc. Các chương trình “Đào tạo và phát triển kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị thực hành” do khoa quản trị kinh doanh, ĐHNT thiết kế nhằm trang bị cho các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, nhà kinh doanh những kiến thức và kỹ năng quan trọng để quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức đạt được thành công trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Nội dung giảng dạy trong chương trình này được cập nhật từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là của trường Đại học Harvard, Carnergie Melon University và Ohio State University và các khoá học về quản lý Nhật Bản của VJCC

II. Cấu trúc các khoá học:

Các khoá học được cấu trúc theo 3 cấp độ: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Kết thúc các khoá học học viên đều được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Nếu tích luỹ đủ số chứng chỉ cần thiết học viên sẽ được quy đổi các chứng chỉ ở cấp cao hơn.

Đặc biệt là chương trình đào tạo CEO liên kết đào tạo với Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC, kéo dài 4 – 5 tháng học tại Việt Nam, thực tập thu hoạch tại các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Việt Nam, đi thực địa doanh nghiệp tại Nhật Bản 01 tuần.

Ngoài ra, Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức đào tạo thường xuyên các chuyên đề riêng biệt hoặc nhóm các kỹ năng (mô-dun) theo yêu cầu riêng cho các tổ chức và nhóm học viên.

III. Đội ngũ giảng viên

Giảng viên của chương trình là những chuyên gia am hiểu lý thuyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn, từng tham gia đào tạo cho các dự án trong nước và quốc tế, đến từ các cơ quan và tổ chức như Trường Đại học Ngoại thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Hiệp hội các doanh nghiệp, UNDP…

Trong từng khóa học sẽ có sự tham gia trực tiếp giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm của một số nhà hoạch định chính sách, nhà quản trị thành công đã và đang làm việc trong bộ máy nhà nước hoặc các Tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, tham gia khoá đào tạo CEO, có các chuyên gia chuyên sâu và giàu kinh nghiệm của Nhật Bản.