Chương trình thạc sĩ QTKD điều hành cao cấp (EMBA) – chia sẻ từ chuyên gia và giám khảo buổi thuyết trình dự án khởi nghiệp.

Học phần Tinh thần doanh nhân, khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những nội dung thuộc chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh điều hành cao cấp – Trường Đại học Ngoại Thương nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành dự án kinh doanh mới. Với định hướng đào tạo ứng dụng, môn học đã có sự tham gia của khách mời là doanh nhân nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh như Ông Nguyễn Hoàng Thắng – Phó giám đốc Công ty cổ phần Sô cô la Belcholat và chuyên gia tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp TS. Nguyễn Quang Huy – Giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Ngoại Thương.

Buổi chia sẻ về nội dung “Tài chính cho khởi nghiệp” đến từ TS. Nguyễn Quang Huy đã cung cấp những kiến thức khái quát về các hình thức huy động vốn cho khởi nghiệp và các phương pháp quản lý tài chính trong doanh nghiệp khởi nghiệp. Buổi chia sẻ còn mang đến cơ hội được tư vấn về giải pháp kinh doanh cho các nhóm dự án. Sau đó các nhóm tiếp tục phát triển, kiểm chứng mô hình kinh doanh.

Diễn giả TS. Nguyễn Quang Huy – Giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán, chuyên gia tư vấn khởi nghiệp cùng TS Nguyễn Thị Hạnh và các bạn học viên EMBA 8B

Học viên được tổ chức buổi đánh giá dự án khởi nghiệp thông qua hoạt động trưng bày sản phẩm mẫu và thuyết trình kế hoạch kinh doanh trước khách mời là doanh nhân có nhiều kinh nghiệm – Ông Nguyễn Hoàng Thắng. Thông qua buổi đánh giá dự án cuối khoá, bên cạnh việc nhận được những phản hồi và góp ý học viên còn được lắng nghe những kinh nghiệm khởi nghiệp quý từ khách mời chuyên gia. Một điều thú vị là 100% dự án khởi nghiệp đều có được sự cam kết sẽ triển khai trong thực tế. Hoạt động này không chỉ tạo môi trường giả định cho học viên được tiếp xúc với thực tế triển khai kinh doanh mà còn là cơ hội trao đổi kết nối với chuyên gia. Kết thúc buổi trình bày, ông Nguyễn Hoàng Thắng đã chia sẻ mong muốn các hoạt động tương tự sẽ được diễn ra trong tương lai.

Khách mời chuyên gia Ông Nguyễn Hoàng Thắng – Phó giám đốc Công ty cổ phần Sô cô la Belcholat cùng TS Nguyễn Thị Hạnh và các bạn học viên EMBA 8B

Một số hình ảnh trưng bày sản phẩm thử của nhóm dự án khởi nghiệp