Chương trình Thạc sỹ Điều hành cao cấp ngành QTKD (EMBA): Chia sẻ từ chuyên gia: “Xây dựng hệ thống KPI và tổ chức thu thập dữ liệu trong doanh nghiệp”

Với mục đích tăng cường tính thực tiễn cho môn học, giúp học viên vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế, ngày 8/12/2023, môn học “ Thống kê ứng dụng cho nhà Quản trị Điều hành” của lớp Thạc sỹ Điều hành cao cấp EMBA 9A đã có sự chia sẻ, trao đổi cùng TS Tăng Văn Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý OCD; Đồng sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty giải pháp Công nghệ OOC với chủ đề ” Xây dựng hệ thống KPI và tổ chức thu thập dữ liệu trong doanh nghiệp”.

Diễn giả Ông Tăng Văn Khánh chia sẻ về chủ đề “ Xây dựng hệ thống KPI và tổ chức thu thập dữ liệu trong doanh nghiệp”

Với kinh nghiệm thực tiễn tư vấn KPIvà thiết kế phần mềm KPI digiiTeamW hiện đang được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn, ông Khánh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho các học viên EMBA 9A về cách thiết lập các chỉ tiêu cũng như cách thu thập dữ liệu đảm bảo độ tin cậy và kịp thời. Những vấn đề tưởng như rất nhỏ trong thiết kế hệ thống chỉ tiêu KPI như lập công thức tính toán kết quả thực hiện chỉ tiêu, xác định nguồn dữ liệu, tổ chức thu thập dữ liệu để tính toán các chỉ tiêu… đều được chia sẻ cởi mở và cụ thể, mang lại những giá trị thiết thực cho các học viên. Đặc biệt, xuất thân từ một sinh viên chuyên ngành Thống kê, ông Khánh chia sẻ thêm về tầm quan trọng của việc thu thập và xử lý dữ liệu trong quản trị doanh nghiệp.

Học phần Thống kê ứng dụng cho nhà Quản trị điều hành là một trong những nội dung nằm trong chương trình đào tạo thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản trị kinh doanh thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh- trường Đại học Ngoại thương. Môn học trang bị các phương pháp thống kê cơ bản và nâng cao trong việc thu thập, tổng hợp, phân tích dữ liệu, giúp các nhà quản trị có cơ sở tin cậy để đưa ra các quyết định trong quá trình điều hành doanh nghiệp của mình.