ĐẨY MẠNH TIẾP CẬN THỰC TIỄN THÔNG QUA MÔ HÌNH ĐỒNG GIẢNG ĐỐI VỚI HỌC PHẦN QUẢN TRỊ DỰ ÁN – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Mô hình dạy học đồng giảng dạy theo đó các chuyên gia tham gia giảng dạy tại trường đại học đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Trường Đại học Ngoại thương với tinh thần tiên phong trong đổi mới, sáng tạo đã cập nhật xu hướng chung của thế giới, đẩy mạnh đào tạo gắn với thực tiễn thông qua áp dụng mô hình đồng giảng này. Từ năm học 2022-2023, Nhà trường đã triển khai thí điểm đồng giảng dạy trong một số học phần của các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế. Học phần Quản trị dự án giảng dạy cho lớp Chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh quốc tế K59 là một trong những học phần đầu tiên áp dụng theo quy định mới của Nhà trường.
Lớp Quản trị dự án với sự giảng dạy đồng thời của TS. Nguyễn Thúy Anh- Khoa Quản trị kinh doanh và ThS. Nguyễn Duy Hồng – Giám đốc vận hành miền Bắc và miền Trung Tập đoàn YCH (Singapore). ThS. Nguyễn Duy Hồng đã tham gia giảng dạy các nội dung liên quan đến kỹ năng lãnh đạo trong quản trị dự án, quản lý đội nhóm dự án, quản trị rủi ro dự án và kết thúc dự án. Ông Nguyễn Duy Hồng đã có kinh nghiệm quản lý các dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Dự án Trung tâm phân phối, Dự án phân phối dược phẩm, Dự án Kho hàng, Dự án Phần mềm Kho, Phần mềm vận tải, sàn vận tải…cho các doanh nghiệp Suntory PepsiCo, BBraun, Pernod-Ricard, Samsung, Bưu điện Việt Nam, Sabeco, VINAFCO…Với kinh nghiệm thực tế, lâu năm của mình trong quản trị dự án, ThS. Nguyễn Duy Hồng đã kết hợp khéo léo những trải nghiệm đó vào bài giảng thông qua những hoạt động sôi nổi và thiết thực dành cho sinh viên.
Phương pháp giảng dạy và tiếp cận theo hướng hiện đại, chủ động của chuyên gia đã giúp sinh viên gia tăng sự hứng thú với môn học, hiểu sâu hơn kiến thức và phần nào có cái nhìn thực tế về quản trị dự án. Mô hình đồng giảng đã giúp sinh viên được tiếp cận thực tiễn sớm ngay từ trên ghế nhà trường, có cơ hội kết nối chuyên môn với chuyên gia trong ngành, tìm hiểu sâu về lĩnh vực nghề nghiệp trong tương lai. Học với chuyên gia, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về xu hướng mới trong ngành, để từ đó chuẩn bị tốt các kỹ năng nghề nghiệp và nhanh chóng thích nghi với thị trường lao động sau khi ra trường.
Sự thành công khi triển khai mô hình đồng giảng dạy đối với học phần Quản trị dự án là một tiền đề vững chắc để Khoa Quản trị kinh doanh áp dụng mô hình trên diện rộng, không ngừng nâng cao tính thực tiễn cho các môn học ngành Quản trị kinh doanh của Nhà trường.