ĐOÀN LÃNH ĐẠO CẤP CAO ĐẠI HỌC TỔNG HỢP BANG CALIFORNIA – FULLERTON, HOA KỲ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Trong thời gian từ ngày 05-8/06/2023, Trường Đại học Ngoại Thương vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao đến từ Đại học Tổng hợp Bang California – Fullerton, Hoa Kỳ (CSUF). Đoàn bao gồm Tiến sỹ Fram Virjee – Hiệu trưởng, bà Julie Virjee – Phu nhân và quản lý cấp cao của trường, bà Danielle Garcia –  Chánh văn phòng Hiệu trưởng, Tiến sỹ Debra Leahy – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, Trưởng Khoa Hợp tác quốc tế, Tiến sỹ Sridhar Sundaram – Hiệu trưởng trường Kinh doanh và Kinh tế; ông Tâm Nguyễn – Chủ tịch Quỹ Từ thiện thuộc Hội đồng trường CSUF.  Đại học Tổng hợp bang California Fullerton là trường đối tác chính trong việc triển khai dự án FTU-TRIP năm 2006 và xây dựng, triển khai Chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh quốc tế từ năm 2009 đến nay.

Ngày 5/6/2023, Đoàn đến thăm và làm việc tại trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ đón tiếp, về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS. TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng; PGS. TS Lê Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu Trưởng; PGS. TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; PGS.TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh; TS Nguyễn Thúy Anh – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh.

Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo hai trường đều bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ phát triển bền vững hơn 15 năm giữa hai trường và hy vọng rằng mối quan hệ này sẽ là cầu nối để sinh viên và giảng viên hai trường có cơ hội phát triển hơn nữa trong môi trường quốc tế. Một số nội dung trao đổi liên quan đến xây dựng chương trình đào tạo mới, triển khai chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên của hai trường cũng như các kế hoạch hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua đầu mối là 2 trường đại học danh tiếng tại hai quốc gia…

Đây là lần đầu tiên Tiến sỹ Fram Virjee ghé thăm Trường ĐH Ngoại Thương. Ông rất hân hạnh khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía ban lãnh đạo trường. Ông mong rằng mối quan hệ giữa hai bên sẽ bền chặt như một gia đình để khi đến CSUF mọi người sẽ nhớ đến FTU và ngược lại.

Cũng trong ngày 5/6/2023, đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với sinh viên Chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh, chương trình là kết quả hợp tác 14 năm giữa hai trường FTU và CSUF và đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp và lan toả.

Ngày 6/6/ 2023, Đoàn đến thăm và làm việc tại Cơ sở Quảng Ninh và ngày 8/6 Đoàn gặp gỡ Ban Giám đốc và sinh viên FTU Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ban lãnh đạo của hai trường trao đổi về mục tiêu, kế hoạch cùng phát triển hợp tác trong tương lai.