HỘI NGHỊ THẠC SĨ ĐIỀU HÀNH CAO CẤP – EMBA 2023: NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NHÀ QUẢN LÝ CAO CẤP THỰC CHIẾN

Ngày 29/10/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Sau đại học Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp tổ chức Hội nghị Thạc sĩ Điều hành cao cấp – EMBA 2023.
Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tổng kết và đánh giá quá trình triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ điều hành cao cấp – EMBA trong suốt gần một thập kỷ qua. Đồng thời, Hội nghị cũng thảo luận các vấn đề liên quan đến việc cải tiến, đổi mới nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và giảng dạy nhằm đạt được chất lượng kiểm định AUN-QA – là tiêu chuẩn kiểm định của các trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là một diễn đàn quan trọng để xây dựng mạng lưới kết nối giữa học viên, giảng viên và Nhà trường, doanh nghiệp.
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị, về phía Trường ĐH Ngoại thương có: PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa Sau đại học; PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường, các cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường. Chương trình cũng có sự hiện diện của các khách mời đến từ Trường Đại học Công đoàn, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Cổ phần Master Tran, Câu lạc bộ EMBA, Học viên và Cựu học viên chương trình EMBA.
Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp ngành Quản trị kinh doanh (EMBA) của Trường ĐH Ngoại thương đã được triển khai từ năm 2016 và nhận được sự tham gia tích cực của người học và đội ngũ giảng viên, doanh nghiệp trong suốt quá trình xây dựng và triển khai. Chương trình tập trung vào việc trang bị cho học viên những kiến thức hiện đại về kinh tế, quản trị và cung cấp những kỹ năng đa dạng, thiết thực để hoạt động trong môi trường doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh và biến đổi. 10 khóa học EMBA (từ khoá EMBA1 đến EMBA8B) được tổ chức và đào tạo, với khoảng gần 400 thạc sĩ EMBA tốt nghiệp đã cung cấp một số lượng cán bộ quản lý điều hành cấp cao cho các Tập đoàn, doanh nghiệp và các tổ chức của Việt Nam và các nước trên Thế giới.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao sự phối hợp trong xây dựng và triển khai Chương trình đào tạo EMBA của Khoa Sau đại học và Khoa Quản trị kinh doanh, đặc biệt là công tác cải tiến và đổi mới Chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng và tăng tính thực tiễn trong từng môn học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Chương trình. Với triết lý giáo dục “Hướng tới khai phóng, gắn liền với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo” với phương châm hành động “Khác biệt để dẫn đầu ” cùng các giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Xuất sắc; Trách nhiệm – Bản lĩnh, Đa dạng – Hòa hợp”. Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) là Chương trình trọng điểm đào tạo sau đại học của Nhà trường với mục tiêu đào tạo ra các học viên có thể đảm nhận các vị trí lãnh đạo, quản lý cấp cao trong các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc trở thành các nhà tư vấn quản trị chuyên nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, Nhà trường đề nghị Khoa Sau đại học, Khoa Quản trị kinh doanh và các Viện/Khoa/Phòng/Trung tâm của Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cải tiến, đổi mới nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo Chương trình EMBA gắn với thực tiễn, tăng tính thực hành và phát huy vai trò kết nối giữa người học, cựu người học và cộng đồng EMBA.
Một số hình ảnh tại Hội nghị: