LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2024 KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, phát huy năng lực sáng tạo, nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm và khả năng tự phát triển bản thân, Khoa QTKD đã tổ chức buổi lễ phát động Cuộc thi SVNCKH năm 2024 ngày 7/12/2023.

Tham dự lễ phát động cuộc thi SVNCKH 2024 của Khoa Quản trị Kinh doanh có TS. Vũ Huyền Phương – Phó phòng QLKH, PGS. TS. Lê Thái Phong – Trưởng khoa QTKD, TS. Dương Thị Hoài Nhung – Giảng viên phụ trách hoạt động SVNCKH của Khoa QTKD, TS. Nguyễn Hồng Quân – Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử Khoa QTKD, Giảng viên hướng dẫn nhóm SVNCKH đạt giải Nhất cấp Bộ năm 2023. Bên cạnh đó, về phía khách mời đại diện nhóm SVNCKH đạt giải Nhất cấp Bộ năm 2023 còn có bạn Trần Phương Thảo, lớp Anh 3 CLC QTKDQT-K59.

Ảnh 2: TS. Vũ Huyền Phương – Phó phòng QLKH phát biểu khai mạc buổi Lễ phát động

Ảnh 3: PGS. TS. Lê Thái Phong – Trưởng khoa QTKD chia sẻ, khích lệ tinh thần các bạn sinh viên tham gia cuộc thi

Cuộc thi này là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên của các chương trình Tiên tiến, chương trình CLC, và chương trình Tiêu chuẩn. Cuộc thi sẽ là nơi giúp các bạn có thêm các kiến thức, kinh nghiệm học tập và trải nghiệm đáng quý trong quá trình nghiên cứu khoa học, và chuẩn bị hành trang cho các dự án nghiên cứu, hay khoá luận tốt nghiệp, báo cáo tốt nghiệp trong tương lai.

Ảnh 4: TS. Dương Thị Hoài Nhung – Giảng viên phụ trách hoạt động SVNCKH của Khoa QTKD chia sẻ những điểm đổi mới trong cuộc thi năm 2024

Sau nhiều năm triển khai cuộc thi SVNCKH, Khoa QTKD đã nhận được nhiều sự quan tâm của các giảng viên trong và ngoài khoa cùng các bạn sinh viên tham dự với những thành tích rất nổi bật (Bảng 1).

Bảng 1: Thống kê giải thưởng SVNCKH của Khoa QTKD (2021-2023)

Năm học Số lượng công trình

(Cấp đơn vị)

Số lượng công trình

(Cấp trường)

Giải thưởng cấp Trường Giải thưởng cấp Bộ
Cuộc thi SVNCKH 2021 24 9 08 Giải thưởng gồm:

01 Giải nhất

02 Giải ba

03 Giả khuyến khích

01 Giải nhì
Cuộc thi SVNCKH 2022 43 22 14 giải thưởng gồm:

03 Giải nhất

05 Giải ba

04 Giải khuyền khích

01 Giải nhì,

01 Giải ba,

01 Giải khuyến khích

Cuộc thi SVNCKH 2023 30 20 18 giải thưởng gồm:

05 giải nhất,

01 giải nhì,

06 giải ba,

06 giải khuyến khích

01 Giải nhất,

02 Giải nhì

Đặc biệt, năm 2023 Khoa có 18 giải thưởng cấp Trường, và có 3 nhóm được cử đi tham dự cuộc thi cấp Bộ và xuất sắc dành 01 giải Nhất cấp Bộ và 02 Giải Nhì cấp Bộ. Đây là những kết quả vô cùng ấn tượng mà các giảng viên cùng các bạn sinh viên của Khoa đã đạt được trong năm qua.

Ảnh 5: TS. Nguyễn Hồng Quân – Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử Khoa QTKD, Giảng viên hướng dẫn nhóm SVNCKH đạt giải Nhất cấp Bộ năm 2023 chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên tham gia cuộc thi

Ảnh 6: Sinh viên Trần Phương Thảo, lớp Anh 3 CLC QTKD QT-K59, đại diện nhóm SVNCKH đạt giải Nhất cấp Bộ năm 2023 chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi

Trong buổi lễ phát động, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của TS. Dương Thị Hoài Nhung về những điểm mới của cuộc thi SVNCKH năm 2024 cũng như những chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi của các nhóm đạt giải Nhất từ bạn Trần Phương Thảo. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã có cơ hội được giao lưu, đặt câu hỏi cho các Thầy Cô và khách mời tham dự.

Cô Nguyễn Thị Ánh Thơ – Giảng viên Khoa QTKD, MC của buổi Lễ Phát động

Ảnh 9: Không khí của buổi Lễ Phát động

Ảnh 11: Các bạn sinh viên tham dự buổi Lễ Phát động

Kết thúc buổi lễ, Khoa QTKD hy vọng rằng với tinh thần và sự nhiệt huyết trong nghiên cứu, các bạn sinh viên sẽ tham gia nhiệt tình trong các cuộc thi SVNCKH năm nay, cùng các sự kiện NCKH khác mà Khoa và Nhà trườngtổ chức. Khoa xin gửi lời chúc các nhóm SVNCKH năm 2024 sẽ gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng hơn nữa và thành công hơn nữa trong con đường nghiên cứu của mình.