THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH 2023

Kính gửi thầy/cô và các em sinh viên,

Khoa Quản trị Kinh doanh xin thông báo tới toàn thể sinh viên, giáo viên chủ nhiệm, và giáo viên giảng dạy các lớp chương trình tiêu chuẩn, tiên tiến và chất lượng cao về Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa năm 2023.

1. Mục đích của cuộc thi:
  • Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo;
  • Phát huy năng lực sáng tạo và nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, khả năng phát triển bản thân của sinh viên;
  • Gắn kết và hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên
  1. Các quy định của cuộc thi

2.1 Đối tượng tham dự cuộc thi

Đối tượng tham dự cuộc thi gồm tất cả sinh viên các lớp chương trình tiêu chuẩn, tiên tiến và chất lượng cao của Khoa Quản trị kinh doanh. Sinh viên tham dự với hình thức cá nhân hoặc nhóm (tối đa 5 sinh viên). Mỗi nhóm sinh viên tham dự cuộc thi cần bầu ra một nhóm trưởng là sinh viên chịu trách nhiệm chính về nội dung công trình, các thủ tục hồ sơ, nhận các loại thù lao kinh phí liên quan đến cuộc thi.

2.2 Giáo viên hướng dẫn

Mỗi công trình tham dự Cuộc thi có không quá 02 giáo viên hướng dẫn, trong đó 01 là hướng dẫn chính. Người hướng dẫn hoặc chấm công trình SVNCKH là giảng viên của Khoa QTKD hoặc ngoài Khoa hoặc các chuyên gia, có trình độ từ Thạc sỹ trở lên và có chuyên môn phù hợp với công trình.

2.3 Công trình dự thi:

– Các lĩnh vực khoa học và phân loại các công trình dự thi: Các công trình SVNCKH tham dự cuộc thi được phân thành các công trình định hướng nghiên cứu cơ bản (là hoạt động nghiên cứu nhằm khám phá bản chất, quy luật của sự vật, hiện tượng tự nhiên, xã hội và tư duy), các công trình định hướng nghiên cứu ứng dụng (là hoạt động nghiên cứu vận dụng kết quả NCKH nhằm tạo ra công nghệ mới, đổi mới công nghệ phục vụ lợi ích của con người và xã hội).

Sinh viên có thể đăng ký công trình tham dự cuộc thi theo một trong hai định hướng nghiên cứu cơ bản hoặc ứng dụng, và có thể thay đổi trong quá trình thực hiện công trình. Công trình được phân vào nhóm nghiên cứu cơ bản hay ứng dụng phụ thuộc vào Báo cáo tổng kết khi nộp cho Khoa.

Hình thức trình bày báo cáo tổng kết

+ Ngôn ngữ trình bày trong báo cáo tổng kết: tiếng Anh

1. Kế hoạch tổ chức cuộc thi

Giai đoạn 1 (10/10/2022- 10/11/2022): đăng ký tên đề tài, thành viên tham gia và giáo viên hướng dẫn (nếu có)

Các nhóm sinh viên đăng ký tên đề tài và thành viên của nhóm nghiên cứu (tên GVHD đề xuất- nếu có) về Khoa QTKD theo link dưới đây:

Deadline: 10/11/2022

Giai đoạn 2 (11/11/2022- 8/01/2023): nộp báo cáo tổng kết công trình tham dự cuộc thi

Deadline: 8/01/2023

Hồ sơ gửi về địa chỉ email: qtkdnckh@ftu.edu.vn

Mọi thông tin chi tiết các thầy/cô và các em sinh viên đọc file Thể lệ cuộc thi, Thể lệ chấm giải, Các biểu mẫu của cuộc thi tại đây: LINK.

Trân trọng cảm ơn!

Khoa QTKD