TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh sau đại học của trường Đại học Ngoại Thương, vào ngày 03/05/2024, Khoa Quản trị Kinh doanh đã phối hợp với Khoa Sau đại học tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Định hướng tuyển sinh sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh”, Toạ đàm đã nhận được sự tham gia của gần 250 sinh viên năm 3, 4 (tương đương K59, K60) và những người quan tâm khác.
Tham dự buổi tọa đàm, về phía trường Đại học Ngoại Thương có PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, PGS, TS. Tăng Văn Nghĩa – Trưởng khoa Sau đại học và các thầy cô giáo của Khoa QTKD. Về phía diễn giả khách mời có TS. Kim Mạnh Tuấn – Giảng viên Trường ĐH Giáo dục – NCS của chương trình đào tạo Tiến sĩ QTKD), ThS. Dương Thuỳ Vân – Giám đốc Kinh doanh Zen Villas – cựu học viên của chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp QTKD (EMBA) và ThS. Nguyễn Đức Việt – Phó Giám đốc Bảo Minh Security – cựu học viên của chương trình đào tạo Thạc sĩ QTKD (MBA).
Mở đầu buổi toạ đàm, PGS, TS. Tăng Văn Nghĩa – Trưởng khoa Sau đại học chia sẻ niềm vui và vinh dự của các thầy cô Khoa Sau đại học và Khoa QTKD khi được đồng hành với các học viên theo học các chương trình đào tạo sau đại học của ngành QTKD, đây là một hành trình vươn đến những tầm cao trên con đường chinh phục đỉnh cảm tri thức.
Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm và lợi thế khi theo học chương trình đào tạo sau đại học, ThS. Lê Thị Thuỳ Linh – Đại diện của Khoa Sau đại học đã có bài trình bày về những chính sách ưu đãi đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại Thương như miễn ngoại ngữ đầu vào, ưu đãi về học phí,…
Tiếp nối chương trình, PGS. TS Lê Thái Phong đã giới thiệu về 3 chương trình đào tạo sau đại học của ngành QTKD: chương trình Thạc sĩ QTKD, chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp QTKD (EMBA), chương trình Tiến sĩ QTKD và định hướng đào tạo sau đại học tại trường Đại học Ngoại Thương. PGS, TS Lê Thái Phong cũng đã nhấn mạnh cơ hội được học thẳng và tuyển thẳng đối với các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị khách sạn vào chương trình Thạc sĩ QTKD và Tiến sĩ QTKD sau khi tốt nghiệp bậc học cử nhân.
Buổi tọa đàm cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên, học viên về các CTĐT Thạc sĩ/Tiến sĩ QTKD giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về CTĐT sau đại học, cũng như các yêu cầu và tiêu chuẩn để đăng ký tham gia học. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế khi tham gia học của cựu học viên của Khoa QTKD trường ĐH Ngoại Thương từ TS. Kim Mạnh Tuấn – Giảng viên Trường ĐH Giáo dục, ThS. Dương Thuỳ Vân – Giám đốc Kinh doanh Zen Villas và ThS. Nguyễn Đức Việt – Phó Giám đốc Bảo Minh Security, những thuận lợi, khó khăn và những giá trị thu được trong và sau khi tham gia học. Thêm vào đó, các bạn sinh viên tham dự còn nhận được rất nhiều những lời khuyên bổ ích, quý bàu từ các diễn giả về việc tham gia theo học chương trình sau đại học của Trường Đại học Ngoại thương.
Buổi tọa đàm đã cho thấy những điểm nổi bật của các chương trình đào tạo sau đại học của Khoa QTKD mang lại rất nhiều giá trị về cả kiến thức, cũng như trải nghiệm, lẫn những mối quan hệ quý giá, giúp cho những người tham dự có thêm những thông tin bổ ích để tiếp tục hành trình vươn tới những đỉnh cao tri thức để phục vụ cho công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai.
Người tổng hợp: ThS Hoàng Khánh Ly
Thông tin liên hệ:
Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngoại Thương:
+ Email: qtkd@ftu.edu.vn
+ Địa điểm: B204, Tầng 2, Nhà B, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
Khoa Sau đại học, Trường ĐH Ngoại Thương:
+ Email: sdh@ftu.edu.vn
+ Địa điểm: A906, tầng 9, nhà A, Trường Đại học Ngoại thương