TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh sau đại học của trường Đại học Ngoại Thương, vào ngày 25/05/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh đã phối hợp với Khoa Sau đại học tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng tuyển sinh sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh” dành cho đối tượng sinh viên năm 3, 4 (tương đương K58, K59) và các học viên quan tâm.
Tham dự buổi tọa đàm, về phía trường Đại học Ngoại Thương có PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, TS. Nguyễn Văn Cảnh – Phó trưởng Khoa Sau đại học và các thầy cô giáo của Khoa QTKD. Về phía diễn giả khách mời có ThS. CEO. Bùi Thị Minh Hoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Master Tran và ThS. Hoàng Văn Lưu – Ngân hàng BIDV là hai cựu học viên của chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp QTKD (EMBA). Buổi tọa đàm đã thu hút gần 200 sinh viên/học viên tham dự.
Mở đầu buổi toạ đàm, PGS. TS Lê Thái Phong đã giới thiệu về 3 chương trình đào tạo sau đại học của ngành QTKD: chương trình Thạc sĩ QTKD, chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp QTKD (EMBA), chương trình Tiến sĩ QTKD, và định hướng đào tạo sau đại học tại trường Đại học Ngoại Thương. PGS, TS Lê Thái Phong cũng đã nhấn mạnh cơ hội được học thẳng và tuyển thẳng đối với các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị khách sạn vào chương trình Thạc sĩ QTKD và Tiến sĩ QTKD sau khi tốt nghiệp bậc học cử nhân.
Để có cái nhìn cụ thể hơn về việc đăng ký theo học chương trình đào tạo sau đại học, TS. Nguyễn Văn Cảnh – Phó trưởng Khoa Sau đại học đã có bài trình bày về những điểm cần lưu ý khi đăng ký học và theo học chương trình đào tạo sau đại học tại trường Đại học Ngoại Thương, đặc biệt là việc miễn ngoại ngữ khi xét tuyển đầu vào trong 2 năm đầu đối với sinh viên tốt nghiệp bậc học cử nhân. Những khía cạnh khác như chương trình đào tạo, học phí, tiến độ học tập, thời gian học tập, v.v…cũng được PGS, TS Lê Thái Phong và TS. Nguyễn Văn Cảnh trao đổi cụ thể với các bạn sinh viên tham dự.
Buổi tọa đàm cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên, học viên về các CTĐT Thạc sĩ/Tiến sĩ QTKD giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về CTĐT sau đại học, cũng như các yêu cầu và tiêu chuẩn để đăng ký tham gia học. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế khi tham gia học của cựu học viên của Khoa QTKD trường ĐH Ngoại Thương từ ThS.CEO Bùi Thị Minh Hoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Master Tran và ThS. Hoàng Văn Lưu – Ngân hàng BIDV, những thuận lợi, khó khăn và những giá trị thu được trong và sau khi tham gia học. Thêm vào đó, các bạn sinh viên tham dự còn nhận được rất nhiều những lời khuyên bổ ích, quý bàu từ các diễn giả về việc tham gia theo học chương trình sau đại học của Trường Đại học Ngoại thương.
Buổi tọa đàm khép lại với thông điệp được đưa ra: “Mỗi chọn lựa, dù là học tiếp luôn các CTĐT sau đại học hay đi làm rồi quay lại học tập thì đều có những ưu và nhược điểm riêng, dù các bạn có định hướng cho con đường học tập tương lai của mình như thế nào thì các thầy cô Khoa QTKD cũng như các thầy cô của trường ĐH Ngoại Thương cũng luôn chào đón các bạn, luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ các bạn với tất cả tình yêu thương”.
Người tổng hợp: ThS. Hoàng Thị Khánh Ly
Thông tin liên hệ:
Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngoại Thương:
+ Email: qtkd@ftu.edu.vn
+ Địa điểm: B204, Tầng 2, Nhà B, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
Khoa Sau đại học, Trường ĐH Ngoại Thương:
+ Email: sdh@ftu.edu.vn
+ Địa điểm: A906, tầng 9, nhà A, Trường Đại học Ngoại thương